Chủ tịch UBND và Ban lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa tham dự lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty Xi măng Long Sơn.

19/02/2021 10:25 164 views Category: Tin tức , Tin tức sự kiện

Ngày 17/2/2021, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã về triển khai kế hoạch ra quân sản xuất đầu năm & Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021 của Công ty Xi măng Long Sơn.

Nhân dịp đầu năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Cán bộ, người lao động trong Công ty sức khỏe, hạnh phúc, thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, đóng góp vào phát triển chung của tỉnh.

xi-mang-long-son-ra-quan

Ông Trịnh Quang Hải – Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Long Sơn báo cáo về kết quả kinh doanh và mục tiêu năm 2021.

Tại buổi lễ, Ông Trịnh Quang Hải – Tổng giám đốc Công ty Xi măng Long Sơn đã báo cáo sơ lược kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong năm qua. Theo đó, trong năm 2020, Xi măng Long Sơn đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch cả về sản xuất và sản lượng tiêu thụ nội địa & xuất khẩu. Đồng thời, ổn định thu nhập cho hơn 1.300 lao động hiện đang làm việc tại nhà máy.

Cũng trong năm qua, công ty đã triển khai đầu tư xây dựng được trên 95% khối lượng xây lắp và đã đưa vào vận hành sản xuất dây chuyền III vào cuối tháng 12/2020. Đồng thời, công ty cũng đang tiến hành thủ tục đầu tư lắp đặt dây chuyền 4, dự kiến sẽ triển khai vào quý I/2021.

Công ty cũng đang đầu tư xây dựng 2 bến cảng tổng hợp tại Khu kinh tế Nghi Sơn (bến số 7 và bến số 8); hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2020 với chiều dài bến 500m và có thể tiếp nhận tàu 70.000 tấn giảm tải. Dự kiến cuối tháng 2/2021, sẽ đưa vào khai thác do hiện nay tuyến luồng cảng đang còn phải nạo vét.

Đối với dự án Trạm nghiền xi măng Long Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn của công ty, đến nay đã hoàn thành được 75% khối lượng xây lắp và 40% khối lượng gia công lắp đặt. Dự kiến đến cuối tháng 5/2021, sẽ đưa vào vận hành sản xuất.

Mục tiêu năm 2021, công ty phấn đấu tiếp tục nâng cao đời sống người lao động, vận hành ổn định 3 dây chuyền sản xuất và tiến hành thi công dây chuyền 4. Hoàn thành các dự án khác của công ty tại Khu kinh tế Nghi Sơn và tiếp tục triển khai các dự án bến cảng số 9 và số 10 tại dự án Cảng tổng hợp Long Sơn; đầu tư trở lại bến số 5 và bến số 6 đối với cảng Container; hoàn tất thủ tục dự án Cụm công nghiệp Long Sơn và Cảng thủy nội địa Lạch Sung vào cuối năm 2021.

xi-mang-long-son-ra-quan-2021

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Trước những kết quả đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã rất vui mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, khát vọng vươn lên của Công ty. Nhìn lại chặng đường hoạt động trong thời gian qua, cả về sản xuất cũng như doanh thu của Công ty luôn không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ vượt bậc. Song song đó, Công ty tiếp tục triển khai và đẩy nhanh tiến độ thi công các cảng, dự án đã được phê duyệt để đưa vào hoạt động đúng kế hoạch đặt ra. Có thể nói, đây là những kết quả rất ấn tượng và là sự bứt phá diệu kỳ, thể hiện cách làm năng động, sáng tạo, đúng hướng của Ban lãnh đạo nhà máy và tập thể Cán bộ công nhân viên, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong nước cũng như trên toàn thế giới.

xi-mang-long-son

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tặng quà và chúc mừng năm mới các cán bộ, công nhân, người lao động công ty.

Đồng thời đồng chí đã biểu dương Công ty Xi măng Long Sơn là biểu tượng điển hình trong hoạt động xây dựng và sản xuất kinh doanh của tỉnh. Từ đó, Ban lãnh đạo tỉnh rất tin tưởng và mong muốn Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng, có những bước đi vững chắc, đúng đắn, giữ vững phong độ để trong thời gian tới sẽ tiếp tục vươn ra khu vực cũng như trên tầm Thế Giới, là niềm tự hào cho tỉnh nhà.

xi-mang-long-son-trong-cay

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm trong khuôn viên dây chuyền III Công ty xi măng Long Sơn.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho Công ty; cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên dây chuyền III Nhà máy Xi măng Long Sơn

 

 

620x222 (3)-01