Công ty Xi măng Long Sơn – Trao tặng Nhà Tình Nghĩa cho Gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

07/05/2018 06:28 1 422 views Category: Hoạt động cộng đồng

buoi-le-trao-tang-nha-tinh-nghiaLễ trao tặng nhà Tình nghĩa tại Gia đình bà Bùi Thị Lương.

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Chung tay xây dựng mái ấm tình thương “. Ngày 05/05, Công ty Xi măng Long Sơn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trong đợt này là Gia đình Bà Bùi Thị Lương (Sn 1960) tại Làng Mót, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc và Chị Phạm Thị Thủy (SN 1984) tại làng Quang Thái Bình, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc.

nha-cuNgôi nhà đã xuống cấp trước đây của Gia đình Bà cháu Bùi Thị Lương.

nha-tinh-nghiaCăn nhà vững chắc sẽ giúp Gia đình bà Bùi Thị Lương có thể yên tâm trong những ngày mưa gió.

Từ trước tới nay, ngôi nhà nhỏ đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng vẫn là nơi trú ngụ, sinh sống của bà Bùi Thị Lương và cháu Lê Văn Hưng (Sn 2009). Hiện bà đã mất sức lao động, trong khi Bố của cháu Hưng bị tai nạn lao động và mẹ cháu đã bỏ nhà đi. Việc nuôi cháu đang tuổi ăn tuổi học đã rất vất vả, nên Bà không dám nghĩ tới sẽ có được một ngôi nhà kiên cố để che nắng, che mưa lúc về già.

ngoi-nha-cuNgôi nhà nhỏ trước đây của 3 mẹ con chị Phạm Thị Thủy.

trao-tang-nha-tinh-nghiaNgôi nhà mới đã được hoàn thiện của Gia đình chị Phạm Thị Thủy.

Trường hợp thứ 2 là chị Phạm Thị Thủy. Hiện tại một mình chị đang nuôi 2 con nhỏ là bé Phạm Thị Mỹ Hạnh sinh năm 2005 và bé Phạm Thảo Nhi sinh năm 2011. Trong khi 2 bé còn nhỏ đang đi học nên mẹ không có nhiều thời gian để lao động, đất đai không có, nguồn thu nhập chính là đi làm nhưng cũng thất thường, vì vậy không đủ chi phí cho Gia đình.

Nhận thấy đây là 2 hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ, do đó Công ty đã phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa để trao tặng cho Gia đình. Trong đó, Xi măng Long Sơn đã hỗ trợ toàn bộ chi phí vật liệu xây dựng. Đồng thời, để động viên tinh thần, tiếp sức đến trường cùng các em, Công ty đã trao kinh phí hỗ trợ học tập là mỗi tháng 500.000 đồng/1 em đến khi các em học hết cấp 3. Nếu em có nguyện vọng theo học đại học thì Công ty sẽ tiếp tục giúp đỡ. Và nếu sau này các em có nguyện vọng thì Công ty sẽ hỗ trợ việc làm cho em.

Xúc động trong buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa, chị Thủy cảm ơn các cấp, các ngành và Công ty Xi măng Long Sơn đã giúp đỡ hỗ trợ kinh phí, ngày công để gia đình có 1 ngôi nhà vững chắc và đây sẽ là động lực lớn để chị và các con có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của Công ty Xi măng Long Sơn, được triển khai tại nhiều đơn vị tỉnh thành trên cả nước. Với hoạt động ý nghĩa này, Xi măng Long Sơn mong muốn sẽ một phần nào giúp đỡ, động viên tinh thần để cùng bà con khắc phục khó khăn, an tâm phấn đấu vươn lên và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

620x222 (3)-01