Công ty Xi măng Long Sơn – Trao tặng nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa.

21/06/2018 13:45 1 011 views Category: Hoạt động cộng đồng

Ngày 21/06, Công ty Xi măng Long Sơn đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân xã Nga Thiện tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho Gia đình cụ Nguyễn Văn Phổ thuộc diện hộ nghèo tại xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

xi-mang-long-son-trao-tang-nha-tinh-nghiaĐại diện Công ty Xi măng Long Sơn cùng chính quyền địa phương trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Nguyễn Văn Phổ.

Do điều kiện kinh tế khó khăn, Gia đình Cụ Phổ phải ở trong ngôi nhà tạm bợ suốt một thời gian dài. Trước hoàn cảnh đó, Xi măng Long Sơn đã tài trợ 60 triệu đồng để hỗ trợ gia đình cụ xây dựng nhà mới. Sau hơn 3 tháng thi công, cùng sự giúp đỡ của những tấm lòng thơm thảo, anh em và bà con lối xóm. Đến nay, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 45 m2 đã chính thức được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao Nhà tình Nghĩa, Đồng chí Mai Xuân Hạnh – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã Nga Thiện cho biết: Chính quyền, mặt trận và các đoàn thể địa phương rất trân trọng sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức để những hộ nghèo trên địa bàn có cơ hội xóa nhà tạm bợ. Mặc dù, thời gian qua công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương đang còn những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, bằng những chính sách hỗ trợ của Đảng Nhà nước cùng các giải pháp của chính quyền địa phương và những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị thì công tác chăm lo cho người nghèo đã và đang được cải thiện từng ngày.

Hoạt động lần này của Công ty Xi măng Long Sơn không những giúp địa phương từng bước giảm số hộ nghèo, mà còn thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp người nghèo có điều kiện để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo…

nha-tinh-nghiaNgôi Nhà mới sẽ giúp Gia đình cụ Phổ yên tâm hơn trong mùa mưa bão sắp tới.

Có được ngôi nhà mới, khang trang trước mùa mưa bão sắp đến, đại diện Gia đình đã rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn đến các chính quyền địa phương, các cấp ngành cùng Công ty Xi Măng Long Sơn đã quan tâm, động viên, hỗ trợ tiền để xây nhà mới. Từ thời điểm này, Gia đình đã có thể yên tâm và không còn phải tìm nơi tránh trú mỗi khi trời mưa bão đến.