Đánh bóng sàn xi măng – Hiểu rõ về đánh bóng sàn xi măng

01/03/2023 13:43 134 views Category: Kiến trúc xây dựng

1. Lợi ích khi đánh bóng sàn xi măng

– Việc đánh bóng sàn xi măng sẽ làm tăng độ sáng cho mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ, đặc biệt là độ bền và độ cứng được tăng cao.

– Sau khi được đánh bóng khả năng thoát khí của sàn xi măng được tăng lên, giúp nhà thoáng mát hơn. Đặc biệt sàn không bị xuống cấp nhanh dù trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao. Đây chính là ưu điểm mà các vật liệu như sơn epoxy hoặc gạch men không có được.

– Sau khi được đánh bóng sàn xi măng sẽ không bị bám bụi ở trên bề mặt, không bị bong tróc, mang lại hiệu suất sử dụng cao.

đánh bóng sàn xi măng

 

Sàn xi măng được đánh bóng sẽ dễ làm sạch hơn

– Khi cần vệ sinh bạn chỉ cần dùng nước để lau bề mặt sàn là được. Nếu sàn có diện tích lớn thì bạn có thể sử dụng máy chà sàn chuyên dụng và hóa chất.

– Độ bóng cao sẽ giúp sàn có sự phản xạ ánh sáng tốt hơn, điều này làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Đặc biệt sàn xi măng khá thân thiện với môi trường, giảm thiểu chi phí chiếu sáng cho các công xưởng, nhà kho hoặc các tòa nhà.

2. Một số điều thú vị về đánh bóng sàn xi măng

– Độ bền lớn

Đánh bóng sàn xi măng mang lại các lợi ích lớn trong thương mại và công nghiệp. Do rất nhiều lợi thế mà đánh bóng sàn xi măng  đang được lựa chọn rất nhiều hiện nay. Sàn xi măng đánh bóng giữ được độ bóng và độ bền, không bị ố, rỗ vỡ, hoặc mất màu.

1

–  Ít bảo trì

Đánh bóng sàn xi măng tạo ra một bề mặt có độ bền cao. Thời gian sử dụng kéo dài lâu hơn so với các bề mặt khác như vinyl hoặc lát đá. Đánh bóng sàn xi măng cũng đòi hỏi ít bảo dưỡng hơn. Ngoài ra, tùy thuộc vào áp lực tác động, sàn xi măng đã đánh bóng có thể cần phải bảo trì lại sau 5-10 năm sử dụng để phục hồi độ bóng và vẻ đẹp. Tuy nhiên, quá trình bảo trì diễn ra nhanh chóng và đòi hỏi ít thời gian.

3

– Chi phí thấp

Đánh bóng sàn xi măng  có thể tạo ra một bề mặt đẹp giống như đá hoặc các vật liệu khác tốn kém hơn. Tuy nhiên, mài sàn bê tông có giá cả phải chăng khi so sánh với chi phí thi công và vật liệu tùy chọn khác của sàn.

4

– Nhìn hấp dẫn và thẩm mỹ

Đánh bóng sàn xi măng đều mang lại vẻ đẹp tự nhiên của các sàn xi măng. Ngoài ra, khi các họa tiết được áp dụng trên bề mặt. Chúng có thể tạo ra vân bóng của đá đắt tiền như đá cẩm thạch hoặc đá granite. Giá trị thẩm mỹ của sàn sau khi đánh bóng giữ được lâu dài vì ít bị hư hại.

8

– Độ bóng cao, bề mặt phản quang

Đánh bóng tạo ra một bề mặt có độ bóng cao, phản xạ ánh sáng. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra một môi trường an toàn hơn. Cũng như giảm chi phí chiếu sáng ngay cả trong các tòa nhà lớn, nhà kho, hoặc các nhà xưởng

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công dịch vụ đánh bóng sàn xi măng

Thời gian hoàn thành là yếu tố quyết định chi phí thi công dịch vụ đánh bóng sàn xi măng. Thời gian càng lớn cũng có nghĩa chi phí bạn bỏ ra càng lớn. Để giảm tối thiểu thời gian thi công bạn cần nên chú ý đến một số vấn đề. Các yếu tố như tình trạng của sàn, tầng sàn, kích thước sàn nhà và thiết kế mong muốn luôn ảnh hưởng lớn đến thời gian thi công.

– Điều kiện của sàn

Các điều kiện của sàn xác định lượng công việc các chuyên gia phải làm để chuẩn bị bề mặt trước khi đánh bóng, mài. Chúng phải xử lý được các vết nứt và các khe. Quá trình này bao gồm làm sạch vết nứt và loại bỏ các mảnh vụn bên trong nó. Cuối cùng là làm biến mất dấu vết. Sau khi hoàn thành việc sửa chữa, công nhân có thể cần phải lau sàn nhà.

– Mài

Mài sàn là một bước quan trọng trong quá trình đánh bóng. Bởi vì nó tạo ra một bề mặt mịn màng và bóng mượt. Các bề mặt nhám đòi hỏi nhiều sự mài mòn nhiều hơn các bề mặt mượt mà. Việc lặp lại quá trình này nhiều lần cũng làm tăng chi phí của toàn bộ dự án. Đánh bóng sàn xi măng mới hoàn thành với bề mặt nhẵn sẽ tốn ít hơn công đoạn mài và giảm tổng chi phí.

– Tầng sàn

Tầng sàn là khoảng cách từ sàn tới mặt đất. Thông thường việc đánh bóng sàn tầng trệt  đơn giản hơn nhiều so với đánh bóng các tầng trên. Các nhà thầu phải thêm lớp phủ xi măng vào các sàn nhà hoặc nâng, làm tăng chi phí vật liệu và lao động.

– Kích thước sàn

Một sàn rộng cần nhiều chi phí để đánh bóng hơn một sàn nhỏ trong cùng điều kiện. Điều này cũng xảy ra khi căn phòng quá nhỏ so với thiết bị họ sử dụng? Điều này buộc công nhân phải hoàn thành công việc bằng tay. Họ cũng có thể phải mất nhiều thời gian hơn để làm việc với sàn nhà. Mong muốn để đạt được cái nhìn nhất quán trên bề mặt. Cuối cùng điều này làm tăng thêm chi phí nhân công.

4.      Mẹo để sàn đánh bóng luôn giữ được vẻ ban đầu.

– Lau dọn định kỳ

Làm sạch thường xuyên là rất quan trọng, nhưng sẽ không hiệu quả làm nếu bạn làm đúng cách. Có hai phương pháp làm sạch loại sàn này. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng làm sạch bằng tay. Trong trường hợp không thể dùng phương pháp đó mới chuyển sử dụng thiết bị làm sạch tự động.

– Tránh sử dụng các chất gây hại

Không nên sử dụng sáp lên bề mặt sau khi đánh bóng sàn xi măng. Trước hết, nếu bạn sử dụng sáp, bạn sẽ làm mất hiệu lực lớp đánh bóng. Ngoài ra, sáp có hiệu lực trong thời gian nhất định. Và cần phải được loại bỏ sau khi hết tác dụng. Điều này có thể dẫn đến việc gây mờ cho toàn bộ sàn nhà.

– Sử dụng hóa chất chuyên dụng để vệ sinh sàn

Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng muối tẩy. Pha muối với nước rồi sử dụng chổi để quét lên bề mặt sàn là bạn đã đánh bay được chúng.

– Không dùng hóa chất có tẩy rửa màu

Trong quá trình vệ sinh bạn tuyệt đối không được dùng hóa chất tẩy rửa có màu. Bởi nền xi măng thấm rất nhanh, rất dễ thấm màu từ hóa chất. Cách vệ sinh và đánh bóng nền xi măng hiệu quả

5. Cách làm nền nhà xi măng bóng đơn giản

Bước 1: Dùng đĩa mài kết hợp với máy mài sàn để loại bỏ những lớp bụi bẩn ở phía trên đồng thời tạo phẳng cho sàn.

đánh-bóng-xi-mang

Trước khi đánh bóng cần tiến hành mài sàn

Bước 2: Dùng máy hút nước công nghiệp để hút sạch những bụi bẩn vừa mài ra.

6

Máy hút bụi cho đánh bóng sàn xi măng

Bước 3: Phun màu lên trên bề mặt nền xi măng.

Bước 4: Dùng hoá chất tạo cứng rồi phủ lên bề mặt xi măng khi vừa mài xong.

Bước 5: Sau khi phủ được 24h thì bắt đầu dùng đĩa mài cùng máy đánh sàn bê tông để đánh bóng. Thực hiện 2 – 3 lần cho đến khi kiểm tra thấy độ bóng của sàn đã đạt chuẩn là được.

Bước 8: Cuối cùng bạn phủ một lớp hóa chất siêu bóng lên nền và dùng máy đánh bóng lại là xong.

 

 

620x222 (3)-01