Giải pháp giúp trần nhà thấp trở nên cao ráo và thoáng đãng hơn.

25/02/2021 11:14 26 views Category: Kiến trúc xây dựng

Một căn phòng với trần nhà quá thấp sẽ khiến không gian trở nên bức bí, tù túng, đem lại cảm giác kém thoải mái gây nên bất tiện cho sinh hoạt. Để thay đổi độ cao của trần nhà chắc chắn là chuyện không hề dễ dàng, vì nó còn phụ thuộc vào kinh phí cũng nhưng nhiều yếu tố khách quan khác. Vậy để “hóa giải” sự mất cân đối này, tạo cảm giác rộng rãi, cao ráo hơn cho không gian nhà mình, bạn  hãy áp dụng những giải pháp dưới đây:

Sử dụng sơn màu trắng cho trần nhà

image001

Để tạo hiệu ứng cho căn phòng cao ráo hơn, bạn hãy lựa chọn sơn trần màu trắng. Gam màu sáng sẽ làm cho tổng thể căn phòng trông sáng sủa và thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu trắng thì có thể sơn trần với tông nhạt hơn so với tường để có được hiệu quả tương tự. Đồng thời, bạn cũng hạn chế sử dụng màu tối cũng như tạo các hiệu ứng trần nổi, hoa văn điêu khắc cho tường vì sẽ khiến cho căn phòng trông nặng nề, tù túng hơn.

Sơn tường kẻ sọc

Bên cạnh việc sơn trần nhà màu trắng, bạn có thể tạo thêm những đường sơn kẻ sọc từ trần nhà xuống sàn. Nếu những đường kẻ sọc này có sự tương phản màu sắc thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Chính sự bắt mắt của việc kết hợp các gam màu đối lập giúp chúng ta quên đi cảm giác thấp hẹp của trần nhà. Tuyệt đối không nên trang trí hoa văn với đường kẻ ngang. Hãy tránh những tấm gỗ ốp chân tường, nhất là loại tối màu.

Chọn nội thất màu sáng và thấp

image003

Những món đồ nội thất với chiều cao hạn chế sẽ giúp kéo dài khoảng cách giữa trần nhà tới đồ đạc, tạo cảm giác căn phòng cao hơn. Ví dụ như đổi với phòng khách bạn có thể bố trí bạn kiểu Nhật với đệm ngồi thay cho ghế. Khi trần nhà thấp mà bạn lại sử dụng những món đồ nội thất cao sẽ tạo ra sự tương phản khiến trần nhà như bị kéo thấp xuống, đồng thời không gian trong phòng trông càng chật chội hơn.

Về vấn đề màu sắc, thì tương tự như trần nhà nội thất với gam màu sáng hoặc trung tính sẽ giúp không gian trông thoáng đãng, rộng và cao hơn rất nhiều. Với căn phòng có trần nhà thấp thì nên hạn chế chọn nội thất tối màu để tránh mang đến cảm giác chật chội, bí bách.

Treo rèm càng cao càng tốt

image004

Đây là giải pháp rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá cao. Bạn nên dùng loại rèm sát trần và thả hết đến sàn sẽ tạo cảm giác trần cao hơn. Rèm cửa lớn cũng làm nổi bật không gian trong phòng. Ngay cả khi đã thiết kế cửa sổ nhỏ, bạn cũng nên treo loại rèm có chiều dài gần với chiều cao của trần.

Sử dụng đèn âm tường

image006

Đối với những căn phòng thấp thì các mẫu đèn chùm, đèn treo thả chắc chắn không phải là sự lựa chọn phù hợp. Bởi những bộ đèn này chiếm nhiều diện tích và khiến trần nhà càng thấp hơn so với thực tế. Do đó, việc sử dụng các loại đèn âm trần giúp vừa tiết kiệm không gian lại mang đến cảm giác trần trông cao và thoáng hơn.

 

620x222 (3)-01