Kinh nghiệm thiết kế không gian mở đẹp hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

01/08/2020 15:20 1 views Category: Kiến trúc xây dựng

Xu hướng thiết kế không gian mở ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Những lợi ích từ công năng và thẩm mỹ của chúng chắc chắn sẽ mang tới cho chủ nhân một căn hộ tuyệt vời, cho dù ngôi nhà không có lợi thế về mặt diện tích hay ánh sáng tự nhiên.

image002Không gian mở đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay

Không gian mở là gì?

Không gian mở là không gian có khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình. Ngoài ra, không gian mở còn được hiểu là không gian thiết kế và thi công nội thất hướng ra bên ngoài, hòa quyện với thiên nhiên mà không có sự tách biệt quá lớn.

Khi sử dụng lối thiết kế không gian mở sẽ giúp mang đến không gian rộng rãi, thoáng đãng khi sinh hoạt, vì vậy nó đặc biệt phù hợp cho những không gian có diện tích nhỏ, giúp tiết kiệm tối đa diện tích cũng như giúp cho việc giao lưu giữa các thành viên trong Gia đình được diễn ra thoải mái nhất.

image004Không gian sống tiện nghi và hiện đại.

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà không gian mở.

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên một cách trọn vẹn trong thiết kế không gian mở. Nguồn sáng này sẽ mang đến cho Gia đình bạn không gian sống tươi mới, đầy ắp ánh sáng cho ngôi nhà.

Đồng thời, hệ thống ánh sáng ngoại thất của ngôi nhà và không gian sống chung của cả nhà cũng luôn được đề cao. Ánh sáng nội thất, ngoại thất của ngôi nhà được ưu tiên, giúp chiếu sáng không gian, cung cấp đủ ánh sáng và còn tạo được hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu cho ngôi nhà.

Sử dụng kính cường lực trong thiết kế không gian mở

image005Kính cường lực là vật liệu được ưu tiên sử dụng.

Đây là vật liệu phổ biến nhất trong thiết kế không gian mở. Chất liệu bằng kính có ứng dụng cao trong thiết kế này, mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp mới mẻ, trong sáng và kết nối với thiên nhiên. Có thể thấy, loại vật liệu này được ưu ái sử dụng rất nhiều trong tổng thể không gian xây dựng của các căn nhà mang phong cách thiết kế nói trên.

Thiết kế nhà có sân vườn, cổng và hàng rào

Yếu tố sân vườn quyết định rất lớn đến thẩm mỹ cũng như giá trị của tổng thể ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái và ấn tượng nhờ sự kết nối với không gian sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh xung quanh.

Hệ cây xanh được sử dụng và tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà, tạo nên sức hấp dẫn khiến ai cũng thích thú với sự thoái mái, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên.

Kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà ở không gian mở

Để có được một căn nhà không gian mở đẹp, chủ đầu tư phải kết hợp cùng kiến trúc sư để bàn bạc lên phương án thiết kế phù hợp nhất từ đó đi đến quyết định tiến hành thi công

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế thi công uy tín

image007

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín là vô cùng quan trọng, bởi họ sẽ đưa ra cho bạn những phương án thiết kế nhà ở tối ưu nhất, phù hợp với quỹ đất của Gia đình, giúp bạn hoàn thiện những ý tưởng thiết kế nhà đẹp nhất mà bạn đã ấp ủ từ lâu.

Bàn bạc cùng các thành viên trong Gia đình

Việc này giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho các thành viên. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

Giám sát công trình

Việc giám sát thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

Hoàn thiện nhà

Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của ngôi nhà không gian mở là sự hài hòa với thiên nhiên, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

 

620x222 (3)-01