Mách bạn những mẫu cầu thang gác lửng đẹp cho nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm diện tích.

04/11/2021 09:14 52 views Category: Kiến trúc xây dựng

Ngày nay, khi diện tích đất ở ngày càng hạn hẹp, người ta bắt đầu ưa chuộng thiết kế các ngôi nhà cấp 4 nhỏ gọn, tiện nghi và có gác lửng. Chính vì thế, cầu thang để nối từ tầng trệt lên gác lửng là yếu tố không thể thiếu. Làm thế nào để thiết kế cầu thang gác lửng đẹp, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn hiện đại và sang trọng. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cầu thang gác lửng gỗ

cau-thang-gac-lung-dep-21

Chất liệu gỗ dùng để làm cầu thang gác lửng rất phổ biến hiện nay. Nhiều ngôi nhà theo phong cách truyền thống thì mẫu cầu thang này đã quá quen thuộc. Hiện nay với gác lửng tại nhà, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ để làm cầu thang cũng rất tiện, mang đến không gian đơn giản, thuận lợi khi sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ chung.

Cầu thang gác lửng kính

kính

Cầu thang gác lửng kính sử dụng vật liệu là kính cường lực với độ bền cao, được tôi luyện nên thêm khả năng chịu nhiệt cực tốt. Mẫu cầu thang dạng này được sử dụng rất nhiều trong thiết kế gác lửng hiện nay. Đây là chất liệu được lựa chọn trong nhiều công trình kiến trúc hiện đại. Cầu thang kính tạo nên không gian mở, giải phóng được không gian cho những ngôi nhà nhỏ.

Cầu thang gác lửng đá

Vật liệu để làm Cầu thang gác lửng bằng đá thường là đá tự nhiên hoặc nhân tạo, tùy theo chi phí và yêu cầu gia chủ mà những chiếc cầu thang bằng đá được thiết kế sao chu phù hợp với tổng quan chung của ngôi nhà. Tuy nhiên trọng lượng của cầu thang bằng đá sẽ rất nặng, không thích hợp để làm cầu thang gác lửng cho các ngôi nhà cấp 4, vì vậy mà chúng ít được sử dụng.

Cầu thang gác lửng kim loại

cầu-thang-gac-lửng-kim-loại

Cầu thang gác lửng bằng kim loại chủ yếu sử dụng vật liệu thép hay inox. Trọng lượng cầu thang thép hay inox không quá nặng, rất phù hợp với cấu trúc nhà nhỏ có gác lửng. Hơn nữa cầu thang kim loại có chi phí giá thành thi công rẻ, mẫu mà đơn giản, được gia công hoàn chỉnh sẵn, chỉ việc lắp đặt là có thể sử dụng nên được sử dụng rất nhiều ở các ngôi nhà cấp 4 gác lửng.

Cầu thang cốt thép bê tông

Đây là mẫu cầu thang không chỉ được áp dụng cho những căn nhà cấp 4 có gác lửng mà còn được thiết kế cho những công trình lớn hơn. Độ bền

cũng như kết cấu chắc chắn, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí cũng là những ưu điểm của mẫu cầu thang này.

 

620x222 (3)-01