Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ mà ai cũng muốn sở hữu

07/03/2023 16:21 51 views Category: Kiến trúc xây dựng

Nhà ở kết hợp nhà thờ không còn quá xa lạ với người Việt, là nơi tâm linh, một nét đẹp văn hóa truyền thống và mang ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt.

Do tín ngưỡng coi trọng việc thờ cúng tổ tiên, một nét đẹp văn hóa người Việt mà xu hướng xây dựng nhà ở kết hợp nhà thờ ngày càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là đối với các gia đình ở nông thôn.

1

  1. Tại sao có thể thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở?

Việc xây dựng nhà ở kết hợp với nhà thờ là một trong những phương án khá hay khi mà trưởng họ có thể sống trên mảnh đất đó mà vẫn giữ được lòng tôn kính cho việc thờ cúng tổ tiên.

Đặc biệt hơn nữa khi nhà ở kết hợp với nhà thờ mang lại cảm giác ấm cúng, mang hơi thở của con cháu, không bị cảm giác lạnh lẽo, thiếu vắng.

Ngày qua ngày đã được rất nhiều kiến trúc sư thổi hồn thêm, phong phú về các lối thiết kế. Những đường nét mang đậm tính hiện đại mà vẫn không mất đi vẻ đẹp cổ truyền, là sự kết hợp khéo léo giữa hai chất liệu là gỗ và bê tông.

2

  1. Những mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở đẹp 

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị những mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở đẹp mắt:

  • Thiết kế nhà thờ trong khuôn viên sân vườn

Điểm nhấn của khối công trình này là sự kết hợp đa dạng giữa hai màu sắc kiến trúc khác nhau. Kiến trúc cổ truyền mang đậm âm hưởng dân gian của vùng đồng bằng Bắc Bộ của căn nhà thờ họ. Và kiến trúc hiện đại phóng khoáng, cởi mở.

3

  • Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ngang hiện đại

Mẫu thiết kế này mang đến một không gian sống gần gũi và đầy đủ tiện nghi. Nhà ngang được làm cao tầng là không gian sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Trong căn nhà ngang bố trí các không gian ngủ nghỉ, ăn uống. Mỗi phòng lại có những nội thất khác nhau phù hợp với tiện ích của mọi người.

4

  • Thiết kế nhà thờ trên tầng 2 ở dưới là nhà ở

Đây là một trong những thiết kế rất ấn tượng khi trong một tòa nhà lại có hai kiểu kiến trúc riêng biệt. Tầng trên được bố trí trang nghiêm làm nơi thờ phụng tiên tổ. Khi nơi thờ được đưa lên trên cao, không gian thờ tự trở nên thông thoáng, phóng tầm mắt ra xa. Hành lang rộng được thiết kế với khoảng gian mở giúp cho ánh nắng và gió tự nhiên có thể tràn vào bên trong khối công trình. Tầng 1 sẽ là không gian sinh sống của gia đình. Với các phòng ốc, được bố trí nội thất tiện nghi.

5

  1. Những lưu ý trong việc thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở

Dưới đây là những lưu ý trong việc thiết kế nhà thờ kết hợp với nhà ở.

  • Lựa chọn kiến trúc phù hợp 

Kiến trúc để làm mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở là rất quan trọng. Gia chủ nên lựa chọn những kiến trúc phù hợp với diện tích đất, nhu cầu sử dụng đất và chi phí làm nhà để tìm ra được kiến trúc phù hợp nhất.

  • Bố trí không gian thờ cách biệt không gian sinh hoạt

Không gian thờ tự rất linh thiêng vậy nên mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở cần tách biệt không gian thờ tự và không gian sinh hoạt chung. Nên để nhà thờ nằm xa những nơi ồn ào, huyên náo tránh gần bếp, nhà vệ sinh.

  • Thiết kế nhà thờ đúng phong thủy

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong việc làm nhà đối với người Việt. Vì vậy mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở cần đặt tại hướng, vị trí, thế đất đẹp hợp với cung mệnh của gia chủ. Ngoài ra, cũng nên xem xét kỹ càng ngày giờ làm nhà, cất nóc.

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Đơn vị thiết kế uy tín là nền tảng đầu tiên trong việc có một mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở phù hợp, tiên nghi. Chính vì vậy gia chủ nên lựa chọn những đơn vị có uy tín, tiếng tắm trên thị trường thiết kế nhà thờ để có một bản thiết kế hoàn chỉnh nhất cho riêng mình.

 

 

620x222 (3)-01