Những lỗi bố trí nội thất cần phải tránh để không làm mất giá trị không gian.

12/11/2020 07:57 27 views Category: Kiến trúc xây dựng

Thiết kế nội thất là công đoạn vô cùng quan trọng để hoàn thiện một căn nhà đẹp và khoa học. Một căn nhà đẹp là khi nội thất tại các căn phòng được bố trí thuận mắt, hợp lý và tiện dụng khi sử dụng nó. Nếu nội thất bài trí một cách không phù hợp thì ngay cả những căn phòng đẹp nhất cũng mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những lỗi bố trí nội thất cần tránh để tạo nên một không gian hoàn hảo.

1. Nội thất đặt liền kề với tường

image001

Kê nội thất sát tường là cách tiết kiệm diện tích mà nhiều gia chủ vẫn đang áp dụng cho căn phòng của mình. Tuy nhiên, cách bố trí này chưa khoa học vì khi bố trí bàn, ghế… dựa sát vào tường sẽ khiến cho người sử dụng có cảm giác tù túng, gò bó và tạo cảm giác không gian bị hẹp. Đồng thời việc này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ nội thất, bởi nếu tường bị ẩm mốc hoặc thấm nước sẽ ngấm sang các đồ vật, đặc biệt là giường ngủ hoặc các vật dụng làm bằng nỉ, sofa…

2.Sử dụng thảm quá nhỏ so với kích thước nền nhà

image004

Thảm trải nhà không chỉ giúp êm chân, trang trí cho căn phòng mà còn giúp bảo vệ lớp sàn không bị xước… Khi sử dụng trải thảm sàn kích thước không phù hợp sẽ tạo nên không gian thiếu hài hòa, đây cũng là một sai lầm khá phổ biến nhưng nhiều người không để ý đến. Khi kê đồ nội thất như bàn, ghế cần đảm bảo các chân đồ vật được đặt hoàn toàn trên khu vực trải thảm, trường hợp thảm không đủ lớn thì cần đặt 4 chân bàn và chân phía trước của ghế sofa trong khu vực để tạo sự cân xứng và hài hòa trong không gian.

3. Tránh sử dụng đồ nội thất quá lớn

 image005

Khi bố trí không gian nội thất căn phòng không nên sử dụng các loại đồ vật quá lớn như: một chiếc ghế sofa quá khổ trong căn phòng có diện tích hẹp. Như vậy sẽ chiếm dụng hết không gian nhà, thay vì các đồ vật quá lớn, hãy sử dụng đồ vật có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng, một chiếc ghế nhỏ dài hoặc chiếc kệ tivi mỏng sẽ phù hợp với không gian phòng nhỏ, giúp căn nhà trông thoáng rộng, sang trọng và hài hòa hơn rất nhiều.

4.Chỉ có một nguồn ánh sáng trong phòng

image007

Ánh sáng cực kì quan trọng đối với mọi không gian. Nếu để ánh sáng chiếu từ trên cao xuống, có thể sẽ không đủ sáng cả căn phòng nhưng lại chói mắt khi ngồi dưới đèn.

Bạn nên lắp nhiều nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng, ví dụ như đèn trần, đèn bàn,… Và luôn luôn chọn ánh sáng trắng nhẹ nhàng. Ánh sáng huỳnh quang hay ánh sáng quá trắng có thể làm cho không gian mất đi vẻ hấp dẫn. Ánh sáng ấm áp không chỉ tạo ra tâm trạng tốt mà còn giúp căn phòng có vẻ thân mật và rực rỡ hơn.

5. Trang trí nhà theo xu hướng

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất cho ngôi nhà có khá nhiều xu hướng khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại, tùy theo sở thích của gia chủ. Vì vậy, bắt kịp xu hướng thời đại là một điều rất hay nhưng việc trang trí nhà theo xu hướng sẽ làm cho bạn tốn khá nhiều chi phí nhưng không sử dụng được bao lâu bởi vì xu hướng nào rồi cũng sẽ có lúc bị lỗi thời, nhường cho sự lên ngôi của phong cách mới.

 

Xu hướng là một thứ có thể thay đổi nhanh chóng trong một ngày ở tương lai nên bạn không nên theo đuổi xu hướng một cách mù quáng để tốn quá nhiều thời gian để trang trí nhà và sau đó lại tiếp tục trang trí nhà vì xu hướng đã đổi. Đừng để tổ ấm yêu thương của mình bị xáo trộn bởi những thứ gọi là xu hướng, lựa chọn một thiết kế mà bạn tâm đắc nhất và chung thủy và tồn tại mãi với thời gian.

 

 

620x222 (3)-01