Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà nhà cấp 4 gác lửng.

18/06/2021 16:33 66 views Category: Kiến trúc xây dựng

Nhà cấp 4 có gác lửng là lựa chọn thích hợp cho những khu đất nền hẹp hoặc bị giới hạn về chiều cao mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Khác với nhà nhiều tầng thì bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để có được một ngôi nhà đẹp với kiến trúc như vậy, bởi bạn sẽ không đòi hỏi quá cao trong quá trình xây dựng móng, đồng thời không cần tốn nhiều chi phí cho vật liệu xây dựng, thiết kế và các công đoạn khác để hoàn thiện ngôi nhà. Việc thiết kế thêm gác lửng còn giúp tăng diện tích sử dụng cũng như có được một nơi sinh hoạt thoải mái với đầy đủ phòng chức năng. Tuy nhiên để có được một căn nhà đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ bạn nên lưu ý:

Lập kế hoạch xây dựng gác lửng rõ ràng ngay từ đầu

image001

Để việc xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất thì bạn phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết ngay từ đầu. Tránh trường hợp để cho việc quyết định xây dựng gác lửng phát sinh trong quá trình thi công. Bởi vì như vậy bạn sẽ không có sự chuẩn bị đầy đủ nhất và dễ dẫn đến chất lượng của gác bị ảnh hưởng. Bạn cần xác định rõ kinh phí mình có cũng như là tham khảo chuyên gia về những điều kiện cần thiết để có được một căn gác lửng để quyết định tốt hơn.

Xác định chức năng ngay từ đầu

image002

Khi xây dựng gác lửng cho ngôi nhà, bạn cần phải xác định rõ không gian này được sử dụng vào mục đích gì: phòng ngủ, phòng khách, nơi làm việc hoặc đơn giản là một không gian nhỏ để thư giãn. Vì chức năng và mục đích sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế. Tuy nhiên, các chức năng này còn phải phù hợp với diện tích của căn gác, nếu nó không lớn như mong muốn sử dụng của bạn thì nên cân nhắc thiết kế không gian này với mục đích sử dụng khác.

Nhà gác lửng có thiết kế hiện đại

Phong cách hiện đại luôn luôn phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ. Vẫn là những đồ nội thất có kích thước vừa phải, bố trí tối giản nhằm tiết kiệm không gian một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên toàn bộ không gian trong nhà sẽ gây ấn tượng với những gam màu chính như màu kem, vàng, trắng kem. Với phong cách thiết kế này bạn có thể dành toàn bộ không gian gác lửng cho 1 phòng ngủ rộng và hiện đại hơn.

Chiều cao gác lửng phải phù hợp

Đây sẽ là bước rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến sự hợp lý của ngôi nhà sau khi hoàn thành. Bạn phải phân chia phù hợp không gian giữa tầng lửng và tầng trệt để tạo cảm giác gác thoải mái khi sinh hoạt. Gác lửng không được đi cao quá hoặc thấp quá so với chiều cao tầng trệt. Thông thường tầng lửng chiếm khoảng 2/3 hoặc 1/2 tầng trệt. Nếu tầng trệt cao 4,5 đến 5m thì tầng lửng cao 2 đến 2,5m là thích hợp.

Sử dụng vật liệu phù hợp

image004

Những vật dụng tại khu vực gác lửng này phải được lựa chọn theo tiêu chí tiện nghi, gọn nhẹ và phù hợp. Ta chỉ nên đặt những vật dụng thật sự cần thiết tại khu vực gác lửng này bởi không gian, diện tích nơi đây tương đối hẹp. Nếu không gian hẹp đó được đặt quá nhiều đồ vật thì sẽ thật không phù hợp. Ta sẽ có cảm giác rối mắt, không gian trở nên chật chội. Điều này làm cho tính thẩm mỹ, phong cách kiến trúc của công trình bị ảnh hưởng lớn. Không chỉ có vậy, khi sinh hoạt trong một không gian như vậy thì con người sẽ có cảm giác khó chịu, rất không thoải mái.

 

620x222 (3)-01