Những mẫu gác lửng tuyệt đẹp phù hợp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

11/12/2019 15:16 278 views Category: Kiến trúc xây dựng

Gác lửng hay gác xép là một tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà hay một tòa nhà. Chính vì vậy, gác lửng thường không được tính vào số tầng của một căn nhà.
Thiết kế gác lửng được xem là một cách hữu hiệu để làm tăng diện tích sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên chiều cao của ngôi nhà, đặc biệt phù hợp với những căn nhà có không gian nhỏ hẹp hoặc hạn chế chiều cao như nhà cấp 4.
Với khoảng không gian này, bạn có thể tận dụng để làm phòng đọc, phòng ngủ, phòng làm việc…Còn với những căn hộ nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nơi này làm phòng ăn, phòng khách cũng rất hợp lý và ấn tượng
Dưới đây là một số mẫu gác lửng rất đẹp và hợp lý mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình:

mau-gac-lung-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho-1
Nhà mái bằng có thể thiết kế khá ấn tượng với phần gác xép tăng thêm diện tích sử dụng Sàn lát gỗ mang mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng, giảm thiểu nội thất cồng kềnh khi bày biện để cho không giang thoáng đãng.

mau-gac-lung-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho-2
Gác lửng được tận dụng tối đa làm không gian riêng tư cho con của bạn, vừa là phòng học, vừa là không gian nghỉ ngơi. Màu sắc tươi sáng giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đáng hơn.

mau-gac-lung-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho-3
Với ưu thế chiều dài của dạng nhà ống. Một nửa diện tích phía trên được thiết kế gác lửng, thêm cầu thang xoáy ốc để tạo điểm nhấn và giảm diện tích sử dụng mặt bằng. Gia chủ hoàn toàn có thể bố trí các chức năng đầy đủ để căn phòng trở nên tiện dụng và ngăn nắp.

mau-gac-lung-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho-4
Với những căn nhà có diện tích rộng, bạn có thể thiết kế gác lửng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, khi lắp đặt vách kính, gác lửng sẽ tăng ánh sáng và độ mở cho không gian. Phía dưới có thể bố trí các chức năng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn và bếp….

mau-gac-lung-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho-5
Thiết kế gác lửng thông minh cùng nội thất gỗ tinh tế, gam màu trắng chủ đạo trắng sáng khiến ngôi nhà trở nên độc đáo và đặc biệt hơn.

mau-gac-lung-cho-ngoi-nha-dien-tich-nho-6
Gác lửng và cầu thang sử dụng gỗ màu nâu trầm ấm áp, hài hòa với tổng thể ngôi nhà tạo vẻ đẹp sang trọng, giảm bớt sự chật chội, tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

 

620x222 (3)-01