Những thay đổi nhỏ giúp ngôi nhà mang diện mạo mới đầy sức sống

28/12/2022 10:28 19 views Category: Kiến trúc xây dựng

Chỉ đơn giản là thay đổi màu sơn, hoặc cải tiến một vài chi tiết nhỏ ở mặt tiền nhà đã có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới đầy sức sống. Sau đây là một số ví dụ của một số ngôi nhà sau khi sửa đổi khiến bạn phải trầm trồ thán phục.

1. Ngôi nhà trước đấy sơn trắng đơn điệu, cỏ không cắt tỉa, cầu thang vào vẹo vọ. Lợi thế là ngôi nhà mang vẻ tự nhiên. Ngôi nhà sau đấy được đổi một chút về màu sơn tường và xanh ngọc cho cửa chính làm điểm nhấn. Cầu thang được mở rộng vuông vắn. Một giàn hoa kim ngân được thêm vào trên sảnh bước vào nhà. Bề ngoài ống khói cũng được sơn đồng bộ với mái ngói.

1

2. Ngôi nhà cũ với bậc thềm xuống cấp, cỏ cây tàn úa như nhà bỏ hoang, không người sử dụng, sau đấy được sơn lại với màu sơn mới, một patio lát đá xanh thay thế cho bê tông đổ nát và một đài phun nước hài hòa với kiến trúc cũ. Hàng rào, cây cỏ nhiệt đới như một bảng màu rực rỡ được đưa vào.

2

3. Chỉ cần cắt tỉa bớt những cây um tùm phía trước nhà, thay thế chúng bởi hoa cẩm tú cầu và một vài loại cây bụi trang trí khác. Lối đi được đưa vào thiết kế, và cửa chính sơn màu cam ấn tượng, ngôi nhà của bạn đã có diện mạo mới với sức sống hơn rất nhiều.

3

4.Hiện trạng ngôi nhà đang bị thiếu khoảng không gian sum họp ngoài trời cho gia đình. Nhà thiết kế đã quyết định giữ lại các cây trưởng thành hiện có, và tận dụng cốt cao độ của núi giả thành không gian quây quần ngoài trời cho cả gia đình. Lan can bằng gỗ thành tường bao khu vực này. Cảnh quan đơn giản với đá và cỏ hương thảo.

4

5.Kiểu nhà nhỏ này được xây từ lâu. Cỏ mọc um tùm, sân vườn cằn cỗi đã biến “viên ngọc” này trở nên xấu xí. Giàn cho hoa leo, cây xanh trang trí được đưa vào. Sân trước được thay thế bởi một sân lát đá bao quanh bằng dương xỉ, chuối tạo nên một diện mạo đầy sức sống cho ngôi nhà.

5

6.Ngôi nhà được mở rộng hiên trước, bổ sung lối đi rộng với một bên là băng ghế cong dài. Một bức tường làm cổng khá thấp tách sân vườn và lối đi bởi tường rào sơn trắng. Không gian phía trước nhà thực sự làm sân trước giống như một căn phòng ngoài trời. Nơi đây, bố mẹ vừa nghỉ ngơi, trông con mà vẫn có thể trò chuyện với hàng xóm.

6

7.Hiện trạng ngôi nhà tạo cảm giác ngột ngạt. Màu sơn mới cho mặt tiền, lối đi từ nhà dẫn dắt ra đường phố như một phần trang trí sân vườn. Ngôi nhà phóng khoáng mà vẫn giữ được dáng dấp cũ. Cây cỏ dễ chăm sóc, bảo trì.

7

 

 

620x222 (3)-01