Xi măng Long Sơn – Hỗ trợ thiệt hại mưa lũ địa bàn Quan Hóa – Mường Lát

29/10/2018 10:49 139 views Category: Hoạt động cộng đồng

Trong 2 ngày 26, 27/10, Công ty Xi măng Long Sơn đã được đồng hành cùng Sở Xây dựng đi thực tế, khảo sát về tình hình khắc phục thiên tai, quản lý chất lượng công trình và phát triển đô thị trên địa bàn các huyện: Quan Hóa, Mường Lát.

Xi-măng-long-sơn-khắc-phục-thiệt-hại-mưa-lũCông ty Xi măng Long Sơn phối hợp cùng Sở xây dựng hỗ trợ khắc phục thiệt hại mưa lũ 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát.

Theo báo cáo của các địa phương, thời gian vừa qua, cùng với sự vào cuộc, hỗ trợ về vật chất và tinh thần của cộng đồng, các địa phương đã khẩn trương bắt tay sửa chữa, xây dựng lại các cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng. Tại huyện Quan Hóa, trường Tiểu học Trung Sơn đã được khởi công xây dựng, đang chuẩn bị đổ sàn tầng 1. Các trường học khác cũng đang được huyện tiến hành khảo sát để khắc phục sửa chữa. 100% các tuyến đường giao thông đã thông tuyến. Các công trình thủy lợi, đê điều cũng đang được tích cực sửa chữa. Tại huyện Mường Lát, đã có 11/113 hộ dựng lại nhà mới, 136 hộ hoàn thành khắc phục nhà ở bị hư hỏng. Các khu tái định cư cũng đang được khẩn trương đầu tư, xây dựng…

Nhằm động viên bà con, địa phương nhân dân khôi phục sản xuất, bảo đảm vệ sinh môi trường và ổn định đời sống. Công ty Xi măng Long Sơn đã ủng hộ 100 tấn Xi măng cho huyện Quan Hóa và 200 tấn Xi măng cho huyện Mường Lát. Trước đó, Xi măng Long Sơn cũng đã phối hợp cùng Bộ xây dựng trao tặng 500 tấn Xi măng đến 2 địa phương này để sử dụng cho công tác xây dựng nhà ở và cơ sở hạ tầng giao thông.

 

 

620x222 (3)-01