Công ty Xi măng Long Sơn – Trao tặng nhà tình nghĩa cho Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

10/05/2018 08:46 4 197 views Category: Hoạt động cộng đồng

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái và thực hiện trách nhiệm xã hội. Ngày 09.05.2018, Công ty Xi măng Long Sơn đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Tân Bình, Thành phố Tam Điệp tổ chức khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho Gia đình chị Trần Thị Thanh ( tổ 11, phường Tân Bình, TP. Tam Điệp).

nha-cuNgôi nhà đã xuống cấp của Gia đình chị Trần Thị Thanh.

ngôi-nha-moiNgôi nhà mới đã được hoàn thiện với sự hỗ trợ của Công ty Xi măng Long Sơn cùng những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, bà con lối xóm.

Chị Trần Thị Thanh ( Sinh năm 1981) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bị tàn tật và không có khả năng lao động. Hiện Chị một mình nuôi con gái là cháu Trần Thị Thùy Linh đang là học sinh lớp 4. Dựa vào nguồn trợ cấp xã hội chỉ đủ lo chi phí học tập cho cháu trong thời gian hiện tại, mà không thể có điều kiện để xây một ngôi nhà mới thay cho căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Công ty Xi măng Long Sơn đã phối hợp cùng UBND phường Tân Bình xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho 2 mẹ con Chị. Công trình được khởi công vào ngày 24.03.2018, sau gần 2 tháng thi công, đến nay công trình đã được hoàn thành trên diện tích 55m2 với kiến trúc 3 gian và phần sân 40m2. Với tổng chi phí 133.000.000 đồng, trong đó toàn bộ nguồn kinh phí về vật liệu và thiết bị do Công ty Xi măng Long Sơn hỗ trợ là 60.000.000 đồng. Cùng với những tấm lòng thơm thảo của anh em, bà con lối xóm và các nhà hảo tâm, thì công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước khi mùa mưa bão đến.

dai-dien-xi-mang-trao-tang-nhaĐại diện Công ty Xi măng Long Sơn trao tặng nhà tình nghĩa cho Gia đình chị Trần Thị Thanh.

cac-don-vi-tang-quaCác đơn vị trao tặng những món quà ý nghĩa để động viên tinh thần hai mẹ con chị Thanh.

Xúc động trong buổi lễ trao tặng, Chị Thanh cho hay sự giúp đỡ của cộng đồng sẽ là một động lực lớn để 2 mẹ con cùng vượt lên khó khăn và ổn định cuộc sống.

Công ty Xi măng Long Sơn được xây dựng tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tháng 10/2016 sản phẩm xi măng của Công ty được bán ra thị trường, với thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định trong thời gian qua. Xi măng Long Sơn đã được người dân và các nhà thầu, cơ quan, đơn vị sử dụng cho mọi công trình xây dựng. Song song với việc phát triển kinh tế, Công ty luôn đồng hành không chỉ riêng với các chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn mà còn mở rộng sang các tỉnh khác trong cả nước về công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa. Qua đó, Công ty mong muốn góp phần chăm lo cho người nghèo, giúp các gia đình yên tâm, ổn định cuộc sống để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

 

 

 

620x222 (3)-01