Những kinh nghiệm hữu ích khi sửa chữa nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí.

21/07/2021 16:26 167 views Category: Kiến trúc xây dựng

Nhà là nơi bạn muốn trở về sau một ngày dài làm việc. Vì vậy, một ngôi nhà đẹp và tiện ích góp phần lớn giúp bạn xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi. Việc cải tạo lại ngôi nhà cũ đang được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, sửa chữa nhà cũ như thế nào để đẹp hơn và tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Việc lựa chọn vật tư như xi măng, sắt thép,… hay sử dụng nội thất như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất. Cùng theo dõi một số gợi ý dưới đây nhé
1. Hạn chế phá bỏ tường cũ.
Đôi khi, chỉ vì mong muốn có thêm không gian, tăng diện tích sử dụng mà các gia đình đã chọn việc phá bỏ tường ngăn cách. Tuy nhiên các bạn không hề biết, việc phá bỏ này không những mất nhiều thời gian, tốn chi phí mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình. Nó làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà, ảnh hưởng đến các công trình phụ lân cận. Vì vậy, ngoại trừ trường hợp bắt buộc chúng ta nên giữ nguyên hiện trạng của công trình.

111

2. Tận dụng đồ nội thất cũ.

Để làm mới ngôi nhà của mình, nhiều người chọn bỏ đi đồ nội thất cũ và sắm mới toàn bộ. Việc này chắc chắn sẽ mang lại một không gian mới mẻ hơn cho căn nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình muốn giữ lại những hoài niệm cùng với đồ vật cũ, tạo cảm giác thân quen và ấm cúng cho ngồi nhà thì việc sửa sang lại những đồ vật đã cũ bằng cách sơn lại hoặc thay mới màu sơn cũng khiến đồ vật đã cũ trở nên mới mẻ, vừa có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

222
3. Chọn sơn tường thay cho giấy dán hoặc gạch ốp.
Thay vì lựa chọn khoác cho ngôi nhà của bạn một tấm áo mới như dán giấy hoặc ốp gạch thì sơn tường cũng là một lựa chọn giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hơn nữa, việc sơn lại tường cũng khá đơn giản, nếu gia chủ khéo tay một chút thì có thể tự mình sơn lại bức tường đã cũ. Việc này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí nhân công.
333

4. Tham khảo giá của các đơn vị cung ứng vật tư.
Sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị cung ứng vật tư là việc dễ thấy hiện nay. Vì vậy, trước khi bắt tay vào sữa chữa. Tham khảo các nguồn hàng là điều cần thiết. Từ đó mới lập được dự toán kinh phí. Lựa chọn nguồn hàng đảm bảo với mức giá cạnh tranh, hợp lý. Giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa đáng kể.
5. Mua đồ nội thất có sẵn thay vì đặt làm nội thất theo yêu cầu.
Việc đặt làm đồ nội thất theo yêu cầu sẽ tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian và chi phí thiết kế nhất định. Vì vậy, lựa chọn đồ nội thất làm sẵn là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho hạng mục sửa chữa nhà ở . Hiện nay, trên thị trường các mặt hàng nội thất làm sẵn có sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại. Vật liệu làm nên sản phẩm cũng đa dạng không kém. Mức giá có sự chênh lệch nhất định. Nhưng đó cũng khiến cho gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

555

 

6. Không thay đổi thiết kế ban đầu làm chậm tiến độ thi công và phát sinh chi phí
Một khi bạn đã lên kế hoạch và thiết kế cho việc sửa nhà thì bạn nên cân nhắc kỹ, tránh trường hợp đang thi công dở lại thay đổi ý tưởng. Tất nhiên trong quá trình thi công sẽ có một số chi tiết nhỏ thay đổi. Nhưng tốt nhất bạn nên giữ nguyên ý tưởng ban đầu để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.
7. Lựa chọn xi măng chất lượng cao đảm bảo sự an toàn và bền bỉ cho ngôi nhà của bạn.
Đâu phải ai cũng biết vai trò to lớn và quan trọng của xi măng. Vậy thì vai trò của xi măng là gì? Công dụng quan trọng nhất của xi măng chính là tạo ra vữa và bê tông. Nó là chất kết dính mạnh mẽ, liên kết tất cả các thành phần cấu thành khác, chịu được tác động của môi trường.
Vì vậy, việc lựa chọn xi măng là rất quan trọng. Làm sao để lựa chọn được xi măng chất lượng cao, giá thành hợp lí giúp công trình của bạn được bền đẹp lại tiết kiệm chi phí đang là mối quan tâm của nhiều gia đình.
Trước khi bắt tay làm mới lại ngôi nhà của bạn, hãy tìm hiểu thật kĩ mọi thứ nhé.

 

 

 

620x222 (3)-01