Sản xuất xi măng

Xi măng Long Sơn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản tạo ra những sản phẩm xi măng tốt nhất. Kết hợp với đội ngũ kỹ thuật, công nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sử dụng xi măng.

_4709

Nguyên liệu sản xuất xi măng        

Các loại nguyên liệu thô trong sản xuất xi măng được cung cấp trực tiếp từ vùng núi đá Bỉm Sơn – Thanh Hóa với hàm lượng các chất có hại như MgO và tổng kiềm rất thấp. Mỏ đá Bỉm Sơn nằm trong dải đá Đồng Giao trải từ Tam Điệp – Ninh Bình tới Nga Sơn- Thanh Hóa là nguồn sản xuất Xi măng dồi dào, ổn định.

0002

Máy nghiền

Hệ thống máy nghiền trong nhà máy Long Sơn được cung cấp bởi hãng thiết bị công nghiệp danh tiếng Loscher – Cộng Hòa Liên Bang Đức. Đây là một trong những hạng mục đầu tư trọng điểm tại nhà máy xi măng Long Sơn. Với sự lựa chọn này, quá trình nghiền vật liệu đảm bảo cho ra những sản phẩm tốt nhất, đồng thời giảm thiểu tiêu hao năng lượng và thân thiện với môi trường.

IMG_4699

Lò Nung

Hệ thống Lò Nung được chế tạo theo thiết kế mới hiện đại & tiên tiến nhất trên thế giới. Với công suất thiết kế 6000 tấn Clinker/ ngày và những giải pháp kỹ thuật mới nhất, tiên tiến nhất được sử dụng tại Nhà Máy Xi măng Long Sơn. Quá trình nung luyện tối ưu, chất lượng sản phẩm tốt, năng suất của hệ thống lò đạt & vượt mức thiết kế, mức tiêu hao nhiệt năng  thấp ở mức 730 kcal/ kg Clinker. Tận dụng hệ thống khí thải Lò để sản xuất Điện nhằm tiết kiện Năng Lượng & Bảo vệ môi trường.

DCIM101MEDIADJI_0022.JPG

Gi làm Lạnh- Coller

Hệ thống Ghi Làm Lạnh và máy Cán Clinker được cung cấp bởi hãng IKN – CHLB Đức. Với thiết kế hệ thống chuyển động kiểu con lắc (Pendulum), giảm thiểu tuyệt đối lực ma sát và mài mòn thiết bị. Hệ thống sục khí được thiết kế theo hiệu ứng Coanda nhằm nâng cao hiệu quả làm mát và thu hồi nhiệt tối đa. Thiết kế máy đập kiểu con lăn cán tạo chuyển động êm và tránh quá tải trong mọi trường hợp.

IMG_5771

Phòng điều khiển trung tâm CCR và hệ thống điện

Hoạt động của tất cả các thiết bị trong dây chuyền sản xuất được giám sát và điều khiển từ phòng trung tâm (CCR), thông qua các thiết bị đo lường và điều khiển, được thiết kế và cung cấp bởi hãng ABB -Thụy Sĩ. Hệ thống điều khiển phối liệu được kiểm soát trực tuyến (online) từ phòng QC thông qua hệ thống X-Ray thế hệ mới nhất của hãng Themor –Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, hệ thống QCS kết nối với các trạm định lượng thông qua hệ thống DCS, để nâng cao và ổn định chất lượng sản phẩm.

Tất cả các hoạt động của thiết bị trong dây chuyền sản xuất được giám sát & điều khiển từ phòng trung tâm ( CCR) thông qua các thiết bị đo lường & điều khiển, được thiết kế & cung cấp bởi hãng ABB – Thụy Sĩ.

IMG_5759

Hệ thống Đóng bao

Hệ thống đóng bao được chế tạo theo thiết kế của các hãng Haver &Boecker – Đức, được biết đến là hệ thống đóng bao sản phẩm chuẩn xác và đáng tin cậy. Đặc biệt hệ thống có khả năng đóng gói được rất nhiều chủng loại vỏ bao theo yêu cầu riêng của từng thị trường. Đây là điểm cộng cho các sản phẩm xi măng Long Sơn khi xuất khẩu sang thị trường khu vực và trên thế giới.

Untitled

620x222 (3)-01