Công ty Xi măng Long Sơn – Chung tay dựng xây mái ấm tình thương.

08/11/2018 14:16 353 views Category: Hoạt động cộng đồng

Nhằm giúp đỡ những người dân nghèo có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trong cuộc sống có được mái nhà che nắng, che mưa và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Công ty Xi măng Long Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tam Điệp , Mặt trận tổ quốc thành phố Tam Điệp và chính quyền các phường xã trong thành phố xây dựng và bàn giao 9 ngôi nhà cho các hộ nghèo thuộc các phường: Yên Bình, Tây Sơn, Nam Sơn, Trung Sơn, Yên Sơn và Tân Bình.

lễ-khánh-thành-nhà-tình-thương

Lễ bàn giao Nhà tình thương đến các hộ Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Yên Bình, Tây Sơn, Nam Sơn, Trung Sơn, Yên Sơn và Tân Bình – TP.Tam Điệp

Được biết đây là một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa mà công ty Xi măng Long Sơn đang triển khai rộng khắp các tỉnh thành. Và ngày hôm nay 8/11/2018 tiếp tục 9 ngôi nhà đã được khánh thành và bàn giao cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợ cho công tác xây dựng, công ty Xi măng Long Sơn là đơn vị tiên phong hỗ trợ toàn bộ phần chi phí nguyên liệu cho việc xây dựng, tiếp theo đó chính quyền địa phương, anh em họ hàng và bà con lối xóm sẽ tiếp tục ủng hộ ngày công lao động góp phần vào việc xây dựng hoàn thành công trình. Chính vì vậy, khi một công trình được hoàn thiện thì đó chính là công sức của cả cộng động dành ủng hộ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này của công ty Xi măng Long Sơn được  các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể khu vực đặc biệt ủng hộ vì nó mang tính nhân văn sâu sắc.

“Có bột mới gột nên hồ” đó chính là nhận xét của các cấp chính quyền  thành phố Tam Điệp khi phát biểu tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà cho các hộ dân. Theo đó, từ số tiền hơn 300 triệu đồng mà công ty Xi măng Long Sơn ủng hộ về chi phí nguyên vật liệu cho việc xây dựng mà sau khi hoàn thành 9 công trình này thì giá trị các công trình đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Điều đó cho thấy một phần chi phí mà Xi măng Long Sơn đầu tư ra đã mang lại một lợi ích rất lớn cho người dân nghèo không chỉ về giá trị vật chất mà còn cả về giá trị tinh thần to lớn.

xi-măng-long-sơn-trao-tặng-nhà-tình-thương

Trong lời phát biểu của một gia đình đại diện cho 9 hộ dân nhận nhà trong ngày hôm nay cho biết: chúng tôi chưa bao giờ vui như ngày hôm nay, ngôi nhà là ước mơ cả đời của chúng tôi, và nếu không có sự giúp đỡ tài trợ của công ty Xi măng Long Sơn thì không biết đến khi nào chúng tôi mới có được ngôi nhà như thế này. Cảm ơn công ty Xi măng Long Sơn, cảm ơn các cấp chính quyền, đoàn thể đã hỗ trợ giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi có thể có được ngôi nhà hôm nay.

Thật vậy, đối với  Xi măng Long Sơn, được chung tay giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ những người dân nghèo có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống đó không chỉ là niềm vui mà còn là ý thức trách nhiệm với cộng đồng của chúng tôi.

 

620x222 (3)-01