Đời đời nhớ ơn các thương binh và anh hùng liệt sĩ.

27/07/2021 13:36 228 views Category: Hoạt động cộng đồng

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Xi măng Long Sơn xin gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi và lòng biết ơn sâu sắc nhất.
Hòa chung không khí của cả nước, vào những ngày tháng lịch sử này, với niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn vô hạn, chúng tôi xin được kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các Anh hùng liệt sĩ đã vì tổ quốc quên thân vì nhân dân quên mình.
Trong sự nghiệp chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, lớp lớp thế hệ đã lên đường, chung sức, đồng lòng “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Họ đã hi sinh cả mạng sống của mình cho độc lập, thống nhất của Tổ quốc. Thấu hiểu những mất mát này, Bác luôn dành những tình cảm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ và gia đình có công với Tổ quốc. Bác viết: “Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do”. Vì vậy người đặc biệt căn dặn: “Đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”.
Làm theo lời Bác dạy, kế thừa và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, hiện nay công ty Xi măng Long Sơn đang nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Triệu Sơn – tỉnh Thanh Hóa. Đây là một hoạt động để tưởng nhớ đến công ơn trời bể của những người con đã cống hiến xương máu, hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

 

620x222 (3)-01