Xi măng Long Sơn – Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

23/12/2017 02:24 2 856 views Category: Tin tức , Tin tức khác

Ngày 22/12, ông Nguyễn Thanh Tùng trưởng phòng Tổng Hợp Vật Tư  đại diện Nhà máy Xi măng Long Sơn đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho em Lã Đức Quyền – Học sinh lớp 8 trường THCS Yên Tiến.

IMG_3738

Được biết, em Lã Đức Quyền tại xóm Cộng Hòa, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ em đã qua đời vì căn bệnh ung thư, hiện tại em Quyền đang sống cùng cụ Ông Lã Văn Kế, Cụ năm nay đã 88 tuổi. Khi mới đến thăm nhà em qua sự giới thiệu của ban lãnh đạo địa phương, trước mắt chúng tôi là căn nhà 2 tầng với diện tích khá khiêm tốn, và đây là tài sản cuối cùng mà bố mẹ trước khi đi xa còn để lại cho em. Bố mẹ em trước đây là nghệ nhân làng nghề làm mộc, trải qua thời gian làm lụng vất vả cùng với vay mượn của họ hàng, bố mẹ em đã cất lên được ngôi nhà từ năm 2004. Nhưng ngôi nhà cất lên niềm vui chưa được bao lâu thì căn bệnh quái ác đã mang cả mẹ rồi đến bố em ra đi. Giờ đây, căn nhà đóng cửa hiu quạnh và em sống cùng với ông nội tại căn nhà cấp 4 bên cạnh. Hoàn cảnh éo le ông cháu nương tựa vào nhau để sống.

DSC00531

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng Tổng hợp – Vật tư trao tặng quà cho em Lã Đức Quyền.

Nhằm động viên, hỗ trợ em tiếp tục việc học. Nhà máy Xi măng Long Sơn đã trao tặng mỗi tháng 500.000 đồng, tương đương với 4,5 triệu đồng/ 1năm học từ tháng 12/2017 đến khi học hết cấp 3. Nếu em Quyền có nguyện vọng theo học đại học thì Nhà máy sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ, và sau này nếu có nguyện vọng thì Nhà máy sẽ sẵn sàng hỗ trợ việc làm cho em.

Xi măng Long Sơn hy vọng rằng với sự giúp đỡ này sẽ giúp trang trải phần nào khó khăn hiện tại của em, từ đó em có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập, để sau này là người có ích cho gia đình và cho xã hội.

 

620x222 (3)-01